Phát hiện xe khách chở 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Lúc 14 giờ ngày 17/5/2021, Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, phát hiện 5 người Trung Quốc đang trốn trong hầm chứa hàng hóa. Những người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Bước đầu, các đối tượng nhập cảnh trái phép khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng, rồi thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về tỉnh Bắc Giang. Do tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người này đã thuê xe khách 98B-02763 vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc để đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định; bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Đồng Nai) để tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Cà Mau: Tiếp tục phát hiện người nhập cảnh trái phép bằng đường biển
Cà Mau: Tiếp tục phát hiện người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

Ngày 17/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết: Đồn Biên phòng Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ hành vi chở người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN