Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép ở Mỹ Hào, Hưng Yên

Ngày 26/3, Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên cho biết, Công an thị xã Mỹ Hào phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 vừa phát hiện một cơ sở sang chiết gas lậu với số lượng lớn tại xã Minh Đức, thị xã Mỹ Hào.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang 4 đối tượng đang thực hiện hành vi sang chiết gas, trong đó có hơn 70 bình gas đã được sang chiết, 3 bình còn dở, 2 vòi bơm, 1 tec đựng gas cùng các dụng cụ phục vụ việc sang chiết gas. Các vỏ bình đều mang nhãn hiệu Hoa Lư Petro Gas. Ngoài ra, cạnh cơ sở này còn có một xe bồn chở gas mang biển kiểm soát 15C-19229. 

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng vi phạm không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp và giấy phép hoạt động theo quy định. Họ cho biết chỉ là người làm thuê, không phải là chủ của cơ sở sang chiết gas lậu.  

Theo người dân xã Minh Đức, cơ sở sang chiết gas lậu này xuất hiện từ nhiều tháng gần đây và chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Cơ sở được ngụy trang tinh vi, bố trí khuất trong Khu công nghiệp Minh Đức. Bên ngoài xưởng quây tôn kín, có bảo vệ gác cổng 24/24h để đối phó với lực lượng kiểm tra.

Cơ sở này thường sang chiết gas theo hợp đồng, số lượng làm đến đâu tiêu thụ hết đến đó để xóa dấu vết; khi vận chuyển đi tiêu thụ thường dùng xe đông lạnh, nhằm che mắt người dân và tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật, tiếp tục tiến hành điều tra xác minh, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mai Ngoan (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản