Mua ma túy về bán lĩnh án tù chung thân

Ngày 19/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hờ A Đua (sinh năm 1991) trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chú thích ảnh
Bị cáo Hờ A Đua nghe Hội đồng xét xử tuyên án.

Tại phiên tòa, bị cáo Hờ A Đua đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét toàn diện nội dung vụ án và mức độ phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Hờ A Đua mức án tù chung thân, theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng đầu tháng 6/2020, trong khi đi tìm việc làm tại huyện Mộc Châu (Sơn La), Hờ A Đua đã gặp và làm quen với một người đàn ông tên là Khai, quốc tịch Lào (Đua không biết về nhân thân, lai lịch cụ thể). Qua trao đổi, Đua đã đặt vấn đề với Khai về việc mua ma túy đem bán kiếm lời và được Khai đồng ý. Sau đó, Khai đã bán cho Đua 1 gói ma túy dạng đá và 10 gói ma túy tổng hợp với giá 170 triệu đồng nhưng cho Đua nợ đến khi nào bán được mang tiền đến trả cho Khai.

Sau khi nhận số ma túy trên, Đua đã mang đi bán. Trên đường đi đến khu vực xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hòa Bình) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ cùng toàn bộ tang vật có tổng trọng lượng là 1.143,76 gram ma túy loại Methamphetamine.

Tin, ảnh: Vũ Hà (TTXVN)
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 kg ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 kg ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam

Ngày 19/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Hoàng Khang (sinh năm 1994, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển trái phép 17 kg ma túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN