Mở rộng điều tra đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn tại Đắk Lắk

Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng trong đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh.

Chú thích ảnh
Cây cần sa con được ươm trong bịch nilon ở Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 3/4, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô rất lớn trong rẫy của 4 hộ dân ở xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tại đây, lực lượng Công an đã nhổ bỏ 1.512 cây cần sa.

Cũng trong ngày 3/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát hiện trong rẫy của một hộ dân ở buôn Kô Tam, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột đang trồng 410 cây cần sa. Để qua mặt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào cao bao bọc xung quanh rẫy… Trong các khu rẫy, có cả khu vườn ươm với hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím để chăm sóc cho cây cần sa phát triển tốt.

Ngoài 1.922 cây cần sa tươi phát hiện trong ngày 3/4, lực lượng Công an còn phát hiện, thu giữ hơn 80 kg cần sa khô. Các đối tượng khai nhận đã trồng cần sa để bán thu lợi, móc nối với nhiều đối tượng khác để mua bán cần sa trái phép.

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ toàn bộ các vụ việc trên để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện các vụ việc người dân trồng cần sa trái phép trong các khu rẫy.

Tuấn Anh (TTXVN)
Liên tiếp phát hiện 3 đối tượng trồng cần sa trái phép trong vườn nhà
Liên tiếp phát hiện 3 đối tượng trồng cần sa trái phép trong vườn nhà

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, khoảng 9 giờ ngày 13/4, qua công tác trinh sát, cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện 18 cây cần sa được trồng trái phép tại vườn nhà của đối tượng Bùi Văn Đại (30 tuổi, trú tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN