Lâm Đồng: Phát hiện việc tráo người đi cách ly thay cho trường hợp F1

Ngày 7/6, Ban điều hành khu cách ly Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện việc tráo người đi cách ly thay cho trường hợp F1.

Theo thông tin từ Thượng tá Đinh Văn Sáu - Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Công an tỉnh Lâm Đồng) kiêm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh: Vào lúc 21 giờ ngày 2/6/2021, Khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp nhận 2 trường hợp là Nguyễn Văn N (sinh năm 1991) và Đặng Ngọc D (sinh năm 1970) vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Sau khi tiếp nhận, đến 8 giờ ngày 4/6, Ban điều hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly, phát hiện anh Trần Đức D (sinh năm 1982), trú tại Phường 11, thành phố Đà Lạt đang cách ly thay cho anh Đặng Ngọc D.

Ban điều hành làm việc với anh Trần Đức D, thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về việc đổi người cách ly. Ban điều hành cũng thông tin cho UBND và Công an Phường 11 (thành phố Đà Lạt) để xác minh nhân thân, nơi cư trú của anh Đặng Ngọc D nhằm làm rõ sự việc. 

Đến 15 giờ ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương bàn giao anh Đặng Ngọc D cho khu cách ly để thực hiện cách ly tập trung, đồng thời bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D.

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 4/6, Ban điều hành Khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương cho biết: Khi cán bộ y tế đưa các trường hợp đi cách ly tập trung, do mọi người đều mặc đồ bảo hộ, đến nơi đã bàn giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa phát hiện ngay việc tráo đổi người đi cách ly. Ngoài ra, anh Đặng Ngọc D đã thỏa thuận với anh Trần Đức D nên họ khai cùng một địa chỉ nên lực lượng chức năng không phát hiện ra vụ việc.  

Qua phân tích sự việc, Sở Y tế đồng ý áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Trần Đức D tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Sở Y tế giao Thanh tra Sở phối hợp với Ban điều hành khu cách ly làm việc với anh Trần Đức D để có biện pháp xử lý sau khi anh hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày. Các đơn vị, cá nhân liên quan báo cáo sự việc để củng cố hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, cả hai anh Trần Đức D và Đặng Ngọc D đều thừa nhận việc làm sai trái này và cam kết chấp hành nghiêm quy định về cách ly tập để phòng, chống dịch COVID-19.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Phong toả Bệnh viện Bắc Thăng Long vì người phụ nữ bán rau dương tính COVID-19 từng đến khám
Phong toả Bệnh viện Bắc Thăng Long vì người phụ nữ bán rau dương tính COVID-19 từng đến khám

Bệnh viện Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa các lối ra vào, đồng thời dừng tiếp nhận bệnh nhân vì có liên quan đến người phụ nữ bán rau dương tính virus SARS-CoV-2 từng đến khám.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN