Lái xe vi phạm nồng độ cồn, mang theo hung khí, còn hối lộ CSGT

Ngày 7/6, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa xử lý một lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, tàng trữ vũ khí thô sơ và có hành vi đưa tiền hối lộ cho lực lượng CSGT để bỏ qua vi phạm.

Theo PC08, lúc 18 giờ ngày 6/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh), tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô mang BKS 37M1- 028.7x có dấu hiệu sử dụng rượu bia.

Lực lượng CSGT đã ra hiệu dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, thanh niên điều khiển mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,691 mg/l khí thở, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh thư nhân dân.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thanh niên này mang theo 2 thanh kiếm dài khoảng 60cm, không giải thích được nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Hung khí được đối tượng Trần Văn T. mang theo. Ảnh: CA cung cấp

Trước những vi phạm của mình, người điều khiển xe mô tô đã đưa 600.000 đồng cho tổ công tác để xin bỏ qua các lỗi vi phạm.

Làm việc với cơ quan chức năng, người điều khiển mô tô khai nhận tên là Trần Văn T. (quê Kiên Giang) làm nghề tự do tại TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính Trần Văn T. với các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển mô tô ở mức 3, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe... và đã bàn giao tang vật, vụ việc cho Công an huyện Bình Chánh để tiếp tục xử lý.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cảnh giác chiêu lừa đảo giả danh CSGT thông báo 'phạt nguội'
Cảnh giác chiêu lừa đảo giả danh CSGT thông báo 'phạt nguội'

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra cảnh báo người dân cảnh giác với chiêu lừa mới: Giả danh CSGT thông báo "phạt nguội" để chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN