Kiên quyết xử lý các đối tượng tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép giữa mùa dịch

Ngày 9/6, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp và tạm giữ 7 xe mô tô tham gia tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 20.

Chú thích ảnh
Nhóm thanh niên tham gia cổ vũ đua xe trái phép giữa mùa dịch COVID-19, bị phát hiện xử lý. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin của cơ quan công an, vào rạng sáng 9/6, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện có một nhóm thanh niên khoảng 70 người đang tụ tập nẹt pô gây mất an ninh trật tự tại km 3 Quốc lộ 20 thuộc xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã triển khai lực lượng vây bắt.
 
Tuy nhiên, khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông, nhóm thanh niên trên đã rồ ga bỏ chạy. Trong quá trình truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 7 đối tượng (ngụ tại tỉnh Đồng Nai, có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi), tạm giữ 7 xe mô tô và đưa các đối tượng trên cùng phương tiện về trụ sở làm việc. Các đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện nên Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với các hành vi vi phạm: Người đủ 16 tuổi đến 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; không có giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có biển số xe; tụ tập cổ vũ đua xe trái phép. 
 
Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần truy quét, bắt giữ, xử phạt các đối tượng tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng . Tuy nhiên, các hành vi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng “rộ” lên từ khi lực lượng công an, Cảnh sát giao thông phải tăng cường hỗ trợ với các đơn vị phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hành vi đáng lên án, khi cả hệ thống chính trị, cơ quan chức năng, cộng đồng đang “căng mình”, chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
 
Trước tình trạng gia tăng vấn nạn đua xe trái phép, đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trực thuộc với nhiều giải pháp mạnh mẽ, quyết tâm vừa đảm bảo  trật tự an toàn giao thông vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.
 
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai cũng khuyến khích người dân tích cực sử dụng Cổng dịch vụ Công quốc gia, dịch vụ bưu điện trong việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính và nhận kết quả đăng ký phương tiện, hạn chế tối đa việc đi lại giữa các địa phương trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Đây chính là “một công đôi việc”, người dân vừa được nhận giấy tờ tại nhà, vừa góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Văn Việt  (TTXVN)
Nhóm ‘quái xế’ tại TP Hồ Chí Minh bị CSGT vây bắt khi tổ chức đua xe
Nhóm ‘quái xế’ tại TP Hồ Chí Minh bị CSGT vây bắt khi tổ chức đua xe

Ngày 7/6, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội CSGT Nam Sài Gòn đã phối hợp với Công an Quận 7 vây bắt nhóm “quái xế” tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN