Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' tại Sóc Trăng

Ngày 21/7, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Mỹ Xuyên) đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 11/7/2021, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế. Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khi khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch, đến nay, 9 trường hợp có kết quả xét nhiệm dương tính với SAR-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có một cán bộ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp trên đã được ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng cách ly, điều trị.

Công an huyện Mỹ Xuyên đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can theo quy định.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' ở Buôn Ma Thuột
Khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' ở Buôn Ma Thuột

Tối 21/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra ở thành phố Buôn Ma Thuột, được quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN