Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến lái xe 'nuốt lời' làm lây lan dịch bệnh

Ngày 15/7, lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc vào ngày 29/6.

Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Trước đó, lái xe N.A.T. (sinh năm 1969, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) chở hàng từ thành phố Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế vào ngày 29/6. Khi đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 số 6 (đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), lái xe T. khai báo xe sẽ đi thẳng ra thị trấn Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở tỉnh. Lái xe này đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng theo quy định. Thế nhưng, vào lúc 19 giờ cùng ngày, tài xế này đã dừng xe tại nhà bà N.TN. ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc và ở lại qua đêm. Đến hôm sau, lái xe T. mới lái xe cùng bà N. đi ra thị trấn Lao Bảo.

Đến ngày 3/7, sau khi quay về Quảng Ngãi, lái xe T. được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hậu quả, tại Thừa Thiên - Huế, 9 trường hợp F1 liên quan đến lái xe T phải đưa đi cách ly tập trung. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lộc có 5 trường hợp đã dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến lái xe này.

Từ trưa 13/7, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời các thôn Thủy Yên Hạ, Thủy Yên Thượng, Thủy Yên Thôn, An Bàng và Thủy Cam (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc). Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy theo Chỉ thị số 15/CT-TTg cho đến khi có thông báo mới.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người
Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

Căn cứ kết quả điều tra vụ án, có đủ căn cứ xác định, ông Lê Văn Trí cư trú ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, đã có hành vi không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, dẫn đến hậu quả lây lan dịch COVID-19 cho người khác trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN