Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Ngày 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) giúp 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngày 15/4, Tường điều khiển xe ô tô đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP Hồ Chí Minh) để đón 3 người quốc tịch Trung Quốc.

Khi biết 3 người này đều là nhập cảnh trái phép, Tường vẫn chở 3 người này về nhà mình tại phường Tương Bình Hiệp (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để trú ngụ, sắp xếp chỗ ăn, ở hàng ngày cho những người này với giá 2 triệu/ngày.

Đến ngày 19/4, Công an phường Tương Bình Hiệp kiểm tra hành chính căn nhà của Tường, phát hiện 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa những người này đi cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sau thời gian cách ly, cơ quan chức năng đã tiến hành trục xuất 3 người Trung Quốc nói trên về nước theo quy định. Riêng Tường đã bị cơ quan công an khởi tố để điều tra.

Huyền Trang (TTXVN)
Đà Nẵng: Bắt thêm 2 người trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép
Đà Nẵng: Bắt thêm 2 người trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép

Ngày 15/5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với 2 đối tượng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN