Khởi tố đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Ngày 7/6, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Duy Anh, sinh năm 1985, trú tại tỉnh Phú Thọ về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo Khoản 1, Điều 348, Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đồng thời, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Phú Yên lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; phối hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành dẫn giải, trao trả 3 người này cho lực lượng chức năng Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) theo quy định.

Trước đó vào khoảng 11 giờ ngày 7/5, tại Km 1270+100 Quốc Lộ 1A thuộc xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô con biển kiểm sát 19A-347.79 do Phạm Duy Anh điều khiển theo hướng Bắc - Nam. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 3 người quốc tịch Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng, cả ba người đều không xuất trình được các giấy tờ cần thiết.

Phạm Duy Anh khai nhận đã đồng ý chở 3 người này đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh với giá 27 triệu đồng. Tuy nhiên, khi các đối tượng đang lưu thông đi đến thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên thì bị các lực lượng chức năng phát hiện và đưa vào khu cách ly y tế tập trung.

Phạm Cường (TTXVN)
Bộ đội biên phòng bắt giữ 71 đối tượng nhập cảnh trái phép
Bộ đội biên phòng bắt giữ 71 đối tượng nhập cảnh trái phép

Ngày 7/6, trên tuyến biên giới, lực lượng Bộ đội biên phòng đã bắt giữ 71 đối tượng nhập cảnh trái phép; trong đó tuyến Việt Nam - Trung Quốc tạm giữ 33 người, tuyến Việt Nam - Campuchia 38 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN