Khởi tố các đối tượng tổ chức cho 4 người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 29/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ba đối tượng về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 31/1/2021, tại ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung.

Các đối tượng này gồm: Tô Bình Trọng (sinh năm 1986); Thái Đắt Tươi (sinh năm 1967) và Trần Quốc Khánh (sinh năm 1978), cùng ngụ xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng).

Lúc 19 giờ, ngày 31/1/2021, Đồn Biên phòng Long Khốt phối hợp Công an, Quân sự xã Thái Bình Trung tuần tra trên đường liên ấp Trung Thành, phát hiện 6 đối tượng đi trên hai xe mô tô do Trọng và Tươi điều khiển. Tổ tuần tra phát hiện, truy đuổi, bắt giữ đối tượng Trọng và hai đối tượng người nước ngoài. Đối tượng Tươi và hai người nước ngoài khác bỏ chạy. Đến 19 giờ 30 phút, ngày 1/2/2021, đối tượng Tươi ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Tươi và Trọng khai nhận: Khoảng 16 giờ, ngày 31/1/2021, Khánh gọi cho Tươi chở 4 người nước ngoài xuất cảnh trái phép. Hai bên thỏa thuận sẽ giao người tại khu vực Tỉnh lộ 831C, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng. Sau đó, Tươi gọi Trọng chở 4 người người nước ngoài đến biên giới đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ Trọng cùng với hai người nước ngoài. Đối tượng Tươi khi phát hiện sự việc đã bỏ trốn, sau đó, ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Khánh khai nhận, khoảng 11 giờ, ngày 31/1/2021, có một thanh niên (không rõ lai lịch) điện thoại cho Khánh đề nghị đưa người xuất cảnh. Khánh thỏa thuận với người thanh niên trên là 2 triệu đồng/người xuất cảnh trái phép, sau khi đưa được người sang nước ngoài sẽ trả tiền. Khánh không nói cụ thể số tiền công sẽ trả cho Tươi nhưng dự định sẽ trả 1,5 triệu đồng/người xuất cảnh trái phép. Đến ngày 1/2/2021, Tươi điện thoại thông báo cho Khánh biết Tươi và Trọng đã bị Đồn Biên phòng Long Khốt phát hiện, bắt giữ.

Từ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tươi, Trọng và Khánh về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

TTXVN/Báo Tin tức
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN