Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng chống đối CSGT

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, sáng 4/6 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ba đối tượng này gồm: Phạm Văn Dư (sinh năm 1999), Nguyễn Thành Tâm (tự Địa, sinh năm 1988) và Nguyễn Phi Sơn (tự Múm, sinh năm 1993), cùng trú tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Trước đó, thực hiện kế hoạch về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, rạng sáng 20/5, Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang) do Trung tá Giang Văn Tảng làm Tổ trưởng cùng Đại úy Phan Văn Đấu và Đại úy Trần Hiếu Ngọc, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91.

Khoảng 4 giờ 45 phút, khi đến ngã tư giao lộ giữa đường Tôn Đức Thắng - Lê Lợi - Nguyễn Tri Phương - La Thành Thân (thành phố Châu Đốc), Tổ công tác phát hiện Phạm Văn Dư điều khiển xe máy biển kiểm soát 67K5-5174 vi phạm lỗi không gương chiếu hậu, bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuyển kỹ thuật nên đuổi theo và ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, Dư không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy vào khu vực chợ Châu Long thuộc tổ 8A, khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc thì tự ngã xe.

Sau khi đỡ Dư dậy, Tổ công tác thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu đối tượng xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe nhưng Dư không chấp hành. Dư nhờ người đi thông báo cho Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Phi Sơn biết. Khi Tâm và Sơn đến, Dư vu khống bị lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng gậy ba trắc đánh trúng tay dẫn đến ngã xe bị thương. Mặc dù đã được giải thích nhưng ba đối tượng vẫn tiếp tục gây gổ và ngăn cản không cho Tổ công tác xử lý vi phạm đối với Dư.

Sau đó, Sơn lên xe của Dư định chạy đi nhưng bị Đại úy Ngọc ngăn lại. Tâm bảo Sơn “mày lấy đồ cho tao” và kêu dẫn xe của Dư đi. Lúc này, Sơn chạy vào trong khu vực chợ lấy một con dao rồi quay lại xông đến định chém Đại úy Đấu và Đại úy Ngọc thì được người dân can ngăn kịp thời. Tâm tiếp tục ngăn cản Tổ công tác để Sơn và Dư lấy xe máy vi phạm tẩu thoát.

Được biết, Dư, Tâm và Sơn đều là đối tượng nghiện ma túy, thường gây mất an ninh trật tự tại địa phương; Tâm đã có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và Sơn có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản".

Công Mạo (TTXVN)
Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ
Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ

Ngày 4/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tư Sơn cùng hai đồng phạm về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 212 kg thuốc nổ, 1.300 kíp nổ, 170m dây cháy chậm. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN