Khởi tố, bắt giam hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục nhiều nam sinh

Cơ quan chức năng đã ra lệnh khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Bằng My (SN 1961), là hiệu trưởng của Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, người đang bị nghi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam.

Chú thích ảnh
Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn. Ảnh: dantri.com.vn

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Sơn, chiều 15/12, cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015; đồng thời quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Đinh Bằng My (sn 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn), Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Quyết định phê chuẩn, lệnh bắt bị can đối với Đinh Bằng My.

Trước đó, một số thông tin phản ánh Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục nam sinh. Sau phản ánh của các cơ quan thông tin, báo chí, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã xem xét vụ việc và yêu cầu cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ vụ việc.

Một số em học sinh là nạn nhân của việc bị lạm dụng tình dục đã được các cơ quan liên quan gặp mặt và tiếp xúc để xác minh thông tin bị hiệu trưởng có hành vi không lành mạnh.

Vào sáng 14/12, ông Đinh Bằng My đã có mặt tại cơ quan công an để làm việc theo giấy triệu tập để điều tra làm rõ thông tin bị tố lạm dụng tình dục nhiều nam sinh trong trường.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)
Khởi tố nguyên Hiệu trưởng chi sai hơn 900 triệu tiền lệ phí
Khởi tố nguyên Hiệu trưởng chi sai hơn 900 triệu tiền lệ phí

Từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng Đoàn Thiện Tài và 2 bị can khác đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng quy định, gây thiệt hại tài sản của trường với số tiền 908 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN