Huy động tối đa lực lượng truy bắt Triệu Quân Sự đã 3 lần trốn trại

Ngay sau khi phạm nhân Triệu Quân Sự "đào tẩu" khỏi Trại giam T-974 (Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng) thuộc địa phận xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Quân đội, Công an và chính quyền địa phương đã huy động tối đa quân số và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bao vây, truy bắt đối tượng phạm tội giết người cực kỳ nguy hiểm này.

Chú thích ảnh
Triệu Quân Sự là đối tượng đặc biệt nguy hiểm. 3 lần trốn khỏi nơi giam giữ. Ảnh: baochinhphu.vn

Trong đêm 31/5, UBND xã Thành Long (nơi đóng chân của Trại giam T-974) đã thông báo về việc truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi nơi giam giữ để nhân dân toàn xã nâng cao cảnh giác, phát hiện phối hợp truy bắt. Chính quyền địa phương huy động lực lượng lực Quân sự, thành lập 5 chốt tại các con đường liên thôn, liên xã quanh địa bàn để túc trực, truy tìm phạm nhân vượt ngục. Công an xã Thành Long cũng phối hợp với Trại giam trích xuất camera an ninh tại địa phương để truy tìm phạm nhân.

Trong sáng và trưa 1/6, UBND xã Thành Long liên tục thông báo trên loa truyền phát thanh về việc Triệu Quân Sự trốn trại với nội dung: Đây là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, liều lĩnh và manh động. Ai phát hiện thì không nên chủ động tiếp cận đối tượng; đề nghị thông báo cho cơ quan Công an hoặc Quân đội nơi gần nhất. Chính quyền xã cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết để đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Chị B.T.T, thường trú tại thôn Eo Bàn, xã Thành Long, nhà ở gần Trại giam T-974 cho biết: "Khi nghe tin đối tượng Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam, tôi và người dân ở đây rất hoang mang. Từ tối qua, tôi dọn hàng hóa, đóng cửa đi ngủ sớm hơn. Suốt đêm gia đình đã nâng cao cảnh giác, đề phòng người lạ. Đến sáng nay, tôi cũng mở cửa hàng muộn hơn thường lệ. Thấy lực lượng Công an, Quân đội bố trí lực lượng canh gác trên các tuyến đường nên tôi cũng yên tâm".

Trong sáng 1/6, Khu chợ dân sinh gần trụ sở UBND xã Thành Long, cách Trại giam T-974 khoảng 2 km vẫn diễn ra các hoạt động mua bán song lượng người tham gia không nhiều như những ngày trước đó. Trường Trung học Cơ sở vẫn mở cửa cho học sinh ôn thi cuối cấp. Người dân trong xã vẫn ra đồng gặt lúa theo từng nhóm.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành cho biết: Lực lượng Công an, Quân sự, dân quân tự vệ trên địa bàn huyện đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Quốc phòng truy bắt Triệu Quân Sự. Chính quyền đã phát thông tin cảnh báo cho người dân. Ngành chức năng cũng bố trí lực lượng chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào huyện gồm Quốc lộ, tỉnh lộ và những trục kết nối với các huyện lân cận để truy bắt phạm nhân này.

Lực lượng Công an cũng đã thông báo về đặc điểm nhận dạng của đối tượng Triệu Quân Sự: cao 1,62 m, sống mũi thẳng, da ngăm đen, nốt ruồi cách 1 cm ngay sau đuôi lông mày trái.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 31/5, phạm nhân Triệu Quân Sự đã trốn khỏi Trại giam T-974, đây là lần thứ 3 đối tượng này trốn trại. Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, trong một đơn vị thuộc Quân khu 1. Rèn luyện trong quân ngũ, nhưng Sự lại mê game, từng trộm cắp vặt của đồng đội và bị đơn vị cảnh cáo.

Ngày 22/8/2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen ở phố Trường Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) rồi giết chết chủ quán, cướp nhẫn, bông tai bằng vàng và bị bắt 2 ngày sau đó. Ngày 15/3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về các tội "Cướp tài sản", "Giết người" và "Đào ngũ". Triệu Quân Sự thụ án tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung. Cuối năm 2015, khi đang chấp hành án phạt, Sự đã trốn khỏi trại giam. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội "Trốn khỏi giam" và 3 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản"; tổng hình phạt tù là chung thân.

Đến ngày 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự trèo, bám vào đường ống trốn ra ngoài. Phạm nhân bị bắt lại vào ngày 18/6/2020, khi Sự đang chơi game tại một quán net ở thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam). Đến ngày 31/5/2022, Sự lại trốn khỏi Trại giam T-974.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Khẩn trương truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự 'đào tẩu' lần thứ 3
Khẩn trương truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự 'đào tẩu' lần thứ 3

Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 31/5, phạm nhân Triệu Quân Sự đã trốn khỏi trại giam đóng tại địa phận xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lần thứ 3 đối tượng này đã trốn trại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN