Hàng trăm khách hàng đến cơ quan điều tra tố cáo Công ty địa ốc Alibaba

Đến trưa ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp nhận nhiều khách hàng của Công ty địa ốc Alibaba đến nộp đơn tố cáo, cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc mua bán đất tại công ty này.

Chú thích ảnh
Đông đảo khách hàng của công ty địa ốc Alibaba đến Cơ quan điều tra Công an TP Hồ Chí Minh tố cáo.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức sáng 23/9, hàng trăm khách hàng của Alibaba tiếp tục kéo đến trụ sở cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (số 674 đường 3/2, quận 10) để nộp đơn tố cáo, trình bày sự việc với công an về hành vi lừa đảo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (công ty Alibaba).

Phía trước cổng cơ quan CSĐT, rất đông khách hàng đứng trên vỉa hè, tay cầm đơn tố cáo cùng nhiều giấy tờ liên quan đến việc mua bán đất. Nhiều chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh trật tự và hướng dẫn người dân đến điểm tiếp nhận đơn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách hàng Alibaba cầm bản hợp đồng mua bán cùng giấy tờ liên quan đến tố cáo tại trụ sở cơ quan CSĐT.

Để người dân chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đến trình báo, cơ quan CSĐT đã dán thông báo với nội dung: “Người dân đến tố giác Công ty Alibaba vui lòng chuẩn bị các tài liệu như sau: Đơn tố cáo; hợp đồng, phụ lục hợp đồng (bản photo); các phiếu thu tiền (bản photo); giấy CMND hoặc hộ khẩu (bản photo)”.

Chú thích ảnh
Bên trong trụ sở cơ quan CSĐT được kê nhiều bàn để khách hàng làm thủ tục tố cáo công ty Alibaba.

Theo một khách hàng của Alibaba chia sẻ, người nhà có đầu tư  hai lô đất tại xã Long Thọ (tỉnh Đồng Nai) và đã đóng 20% với số tiền hơn 400 triệu đồng. "Sau khi biết tin lãnh đạo Alibaba bị bắt, người nhà có cầm bản hợp đồng mua bán (bản chính) tìm đến trụ sở công ty Alibaba để đòi lại tiền thì phía công ty bảo là lấy hồ sơ về hủy để làm bộ hồ sơ mới cho chỗ khác có sổ luôn. Tuy nhiên sau đó, phía công ty im luôn, cũng không trả lại hồ sơ. May mà người nhà chụp lại bằng điện thoại nên đã in ra mang đến CQĐT tố cáo, trình bày sự việc", vị khách hàng cho biết. 

Phía bên trong, lực lượng công an đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ túc trực, hướng dẫn người dân làm thủ tục tố cáo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như hướng dẫn, người dân vào phòng tiếp dân nộp cho các cán bộ.

Theo luật sư, Nguyễn Ngọc Quảng, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, vụ án Alibaba đã được khởi tố hình sự, căn cứ vào tình hình thực tế, quá trình ký kết hợp đồng, những khách hàng tự đánh giá rằng mình là người bị hại trong vụ án hình sự này thì nên trình báo với cơ quan điều tra, để tư cách khách hàng trở thành người bị hại trong vụ án. Nếu không tố cáo, khách hàng có khả năng rơi vào tình trạng mất trắng không thể nào thu hồi.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản