Đoàn Thị Hương rời khỏi nhà tù bang Selangor, Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia lúc khoảng 7 giờ 10 giờ địa phương ngày 3/5/2019.

Chú thích ảnh
Cảnh sát áp giải nghi can Đoàn Thị Hương (giữa) rời Tòa thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia sau phiên xét xử, ngày 1/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoảng 6h30 cùng ngày, đoàn đại diện của Đại sứ quán Việt Nam đã có mặt tại nhà tù ở Kuala Lumpur để làm thủ tục đón Đoàn Thị Hương. Theo chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết sẽ cố gắng cuối giờ chiều lên sân bay để đón Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương đã được đưa lên xe của Cục Nhập cư Malaysia, rời khỏi nhà tù để đến trụ sở của Cục Nhập cư tại thành phố Butrajaya.

Trước đó, sáng 1/4/2019, Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor đã tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương. Trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol năm 2017, Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh cố ý gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm".

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tù nhân. Đối với những vụ án điển hình, như vụ Đoàn Thị Hương, Đại sứ quán luôn theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và hỗ trợ các luật sư bào chữa cho bị cáo ở mức cao nhất có thể.

Hoàng Nhương (TTXVN)
Thế giới tuần qua: Khép lại vụ án Đoàn Thị Hương; bầu cử tổng thống đầy gay cấn tại Ukraine
Thế giới tuần qua: Khép lại vụ án Đoàn Thị Hương; bầu cử tổng thống đầy gay cấn tại Ukraine

Vụ xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương tại Malaysia khép lại và kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine là hai sự kiện đáng chú ý trong tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN