Đình chỉ hoạt động quán karaoke để khách sử dụng ma túy

Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã ký quyết định tạm ngừng hoạt động 3 tháng đối với cơ sở này.

Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke XO ở đường Nguyễn Minh Đường (Ấp 1, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về hành vi "Để người khác sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh và kinh doanh quá giờ quy định" với mức phạt là 35.000.000 đồng theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 21 - Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) cũng đã ký quyết định tạm ngừng hoạt động 3 tháng đối với cơ sở này, chờ kết luận của cơ quan công an vì lỗi liên tục vi phạm.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ ngày 12/4, Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sử dụng ma túy tại 33 phòng của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke XO. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 22 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường 6,5 viên nén các loại nghi là ma túy; 6 gói ni lông trong suốt, bên trong có chứa tinh thể màu trắng cùng các dụng cụ để sử dụng ma túy.

Chú thích ảnh
Một số đối tượng liên quan vụ nổ súng ra đầu thú tại cơ quan điều tra ngày 18/3/2021. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 2/2, cơ quan chức năng cũng đã bắt quả tang 24 người dương tính với chất ma túy tại quán karaoke XO. Mới đây, lúc 1 giờ ngày 17/3, tại cơ sở này đã xảy ra một vụ nổ súng làm 1 người chết và 2 người bị thương nặng. Sự việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) xác minh, làm rõ.

Trước tình hình trên, ngày 14/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các quán bar, vũ trường, karaoke, nhà hàng, khách sạn và các loại hình giải trí khác.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra đồng loạt các cơ sở trên; kiên quyết thu hồi giấy phép đối với những cơ sở vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm; chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định đối với những trường hợp có dấu hiệu phạm tội.

Công an tỉnh cần tăng cường kiểm tra, xử lý và cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ các ngành chức năng của tỉnh và các địa phương trong công tác kiểm tra, chấn chỉnh việc sử dụng trái phép chất ma túy, các tệ nạn xã hội trong quán bar, vũ trường, karaoke, nhà hàng, khách sạn và các loại hình giải trí khác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và triệt phá các tệ nạn xã hội trong các cơ sở trên.

Hữu Chí (TTXVN)
 Bình Phước: Phát hiện 20 đối tượng nam, nữ sử dụng ma túy tập thể trong nhà nghỉ
Bình Phước: Phát hiện 20 đối tượng nam, nữ sử dụng ma túy tập thể trong nhà nghỉ

Khoảng 2 giờ ngày 15/4, lực lượng Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ Thùy Trang trên đường ĐT 741 (ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài), phát hiện 20 nam, nữ đang tụ tập sử dụng ma túy trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN