Đà Nẵng: Bắt thêm 2 người trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép

Ngày 15/5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với 2 đối tượng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Cụ thể, Lê Xuân Thành (37 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) được xác định đã giúp cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, đội lốt chuyên gia và nhà đầu tư.

Theo điều tra ban đầu, Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phi Anh Pro và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại & Dịch vụ Patour (thuê văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà). Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Thành và một chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc (hoạt động tại Đà Nẵng) đã sử dụng pháp nhân doanh nghiệp để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh. Nhưng những người nhập cảnh không phải là chuyên gia hay nhà đầu tư, cũng không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời dịch COVID-19 đang diễn ra ở Việt Nam. Khi hoàn thành cách ly, những người này cùng không làm việc tại các doanh nghiệp của Lê Xuân Thành mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Còn Tô My Hồng Anh làm nhân viên cho công ty của người Hàn Quốc, là người gặp Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn (đã bị bắt vào ngày 12/5) giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Trước đó, 7/5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an Thành phố Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Đến ngày 12/5, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán Bình Thuận, tạm trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), là người đã lập ra 3 doanh nghiệp để đưa người nước ngoài đội lốt chuyên gia, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Quốc Dũng (TTXVN)
Bộ đội biên phòng bắt giữ 18 người nhập cảnh trái phép
Bộ đội biên phòng bắt giữ 18 người nhập cảnh trái phép

Chiều 15/5, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng nhập cảnh trái phép và tiếp nhận 29 trường hợp khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN