Đà Nẵng: Bắt giữ thêm 14 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Chiều 26/4, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết: Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và ở lại Việt Nam trái phép, đơn vị vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc như Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên…

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng và có sự phối hợp với lực lượng của Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố nhằm triệt phá đường dây nguy hiểm này, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Như TTXVN đã thông tin, cuối tháng 12/2020, Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Hiệp (thành phố Đà Nẵng) phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 17A-178.43, do Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, trú tại Thái Bình) điều khiển. Ngoài ra, trên xe có một tài xế khác là Đinh Công Quân (31 tuổi, trú tại Thái Bình). Các đối tượng khai nhận đang trên đường đưa người nhập cảnh trái phép từ các tỉnh phía Bắc và các tỉnh phía Nam. Từ vụ việc này, Công an thành phố Đà Nẵng đã mở rộng điều tra, đến nay xác định nhiều đối tượng liên quan, khởi tố bị can và tạm giam thêm 14 đối tượng để tiếp tục điều tra.

Theo điều tra, từ ngày 21/12 đến 29/12/2020, đường dây này đã đưa 49 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú hoặc vào Việt Nam rồi tiếp tục sang Campuchia. Các đối tượng dùng ô tô để đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (mỗi chuyến 3-4 người) tại các điểm hẹn gần khu vực biên giới phía Bắc rồi chở vào các tỉnh, thành phố miền Nam với mức giá khoảng 28-40 triệu đồng. Từ đây, sẽ có các đầu mối khác tiếp nhận, tìm cách tạo điều kiện cho công dân Trung Quốc lưu trú trái phép tại Việt Nam hoặc đưa sang Campuchia.

Quốc Dũng (TTXVN)
Công điện tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
Công điện tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN