Đà Lạt: Xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 29/4, Bà Trần Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết: Sau thời gian nhắc nhở, tuyên truyền, trong hai ngày 28 và 29/4 lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã bắt đầu xử phạt vi phạm hành chính đối với người dân, du khách không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông cũng như tụ tập nơi công cộng. 

Tổ kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch của các phường đã lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo ghi nhận, từ đêm 27 đến 29/4, nhiều tổ kiểm tra các phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã tổ chức lực lượng lập chốt di động tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng dịch COVID-19. 

Tới 17 giờ ngày 29/4, Tổ kiểm tra liên ngành thành phố, UBND một số phường tiếp tục ra quân tuyên truyền; đồng thời, xử phạt nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 150 triệu đồng đối với 100 trường hợp, (mỗi trường hợp bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng) do không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông cũng như tụ tập nơi công cộng. Địa điểm có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt nhất là khu vực trung tâm thành phố và chợ Đà Lạt.  Ngoài xử phạt, lực lượng chức năng còn nhắc nhở đối hàng trăm trường hợp và yêu cầu nhanh chóng đeo khẩu trang phòng dịch khi đến những nơi công cộng. Đồng thời, các Tổ kiểm tra cũng mang theo khẩu trang y tế, phát miễn phí cho các trường hợp người dân chưa chấp hành tốt để tăng cường công tác tuyên truyền, phòng tránh dịch.

UBND thành phố Đà Lạt cho biết, lực lượng chức năng sẽ duy trì liên tục việc kiểm tra đeo khẩu trang nơi công cộng, các điểm tham quan và các khu vui chơi giải trí trong dịp lễ 30/4 -1/5 và xử phạt nghiêm các trường hợp người dân và du khách không tuân thủ khuyến cáo "5 K" của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với An Giang về phòng, chống dịch COVID-19
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với An Giang về phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 29/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác đã làm việc với tỉnh An Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN