Công an TP Hồ Chí Minh lập biên bản xử lý hơn 5.000 trường hợp trong 18 ngày giãn cách xã hội

Trong 18 ngày, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra 1.337.315 trường hợp, trong đó lập biên bản xử lý 5.004 trường hợp; tạm giữ 861 phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra giấy tờ người dân lưu thông qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 3.

Trưa ngày 10/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, trong 18 ngày, từ ngày 23/8 đến 6 giờ ngày 10/9, lực lượng CSGT Thành phố đã tổng kiểm tra 1.337.315 trường hợp, trong đó lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 5.004 trường hợp, tạm giữ 861 phương tiện vì vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Để tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân và phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn nhất khi làm nhiệm vụ, Công an Thành phố đang phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) lắp đặt 100 camera đọc mã QR code và tích hợp vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Trước đó, Công an Thành phố đã thí điểm lắp đặt camera đọc mã QR tại địa bàn Quận 1 và Quận 3, mang lại nhiều hiệu quả.

Chú thích ảnh
Người dân quét mã QR qua hệ thống camera tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an Thành phố đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở, ban, ngành, quận, huyện và yêu cầu lập danh sách các đối tượng được phép lưu thông trên đường không cần cấp giấy để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Từ cơ sở dữ liệu này, lực lượng Công an sẽ kiểm soát người đi đường thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, lực lực lượng chức năng sẽ kiểm soát được đối tượng nào được ra đường và đối tượng nào đang là F0, tránh được trường hợp người được ra đường nhưng lại đang là F0.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Lớp học online ‘dã chiến’ ở TP Hồ Chí Minh
Lớp học online ‘dã chiến’ ở TP Hồ Chí Minh

Một lớp học online “dã chiến” được dựng lên từ những chiếc ghế đá được xếp ngay ngắn và giữ khoảng cách đã giúp các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 có chỗ học trong mùa dịch này tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN