Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố 11 bị can cho vay tiền online

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 11 bị can để củng cố, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đây là nhóm đối tượng chuyên cho vay tiền qua mạng.

Chú thích ảnh
Nhóm đối tượng cho vay tiền qua mạng bị bắt giữ để điều tra. Ảnh: CA

Trong số 11 đối tượng có Nguyễn Mạnh Hải (30 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) là Giám đốc Công ty thu hồi nợ Tiếng Nói Hay, Vũ Ngọc Minh Khánh (28 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) trưởng nhóm và Nguyễn Thị Thùy Vân (28 tuổi, ngụ Quận 7) là quản lý của khoảng 21 app (ứng dụng) cho vay. Các đối tượng còn lại là nhân viên các công ty như Công ty Golden, Công ty Bamboo… quản lý các app cho vay trên mạng.

Trước đó, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh và Cục Cảnh sát hình sự, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an thành phố Cần Thơ xác minh thu thập tài liệu, xác định hơn 32 app cho vay tiền online, chuyên thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ khách vay trễ hạn trong vòng 15 ngày.

Nhóm này sẽ nhắn tin, gọi điện cho khách vay, người thân của họ để đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm mục đích để khách vay và người thân trả tiền cho công ty.

Trường hợp khách hàng không trả, nhóm này cũng nhắn tin, đe dọa sẽ ghép ảnh vợ con của người vay đăng lên trang mạng làm gái, ghép hình thờ, đăng lên mạng xã hội, dán vào cột điện…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ trong hầm vượt sông Sài Gòn
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ trong hầm vượt sông Sài Gòn

Gần 1.300 người cùng 88 xe cứu hỏa, cứu thương các loại cùng tham gia buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh) vào sáng 28/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN