Bình Thuận: Liên tiếp triệt phá 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

Thực hiện Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, chỉ trong ngày 9/6, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 3 vụ với 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Theo đó, vào lúc 11 giờ ngày 9/6, tại khu vực thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Đồn Biên phòng Tân Thành phối hợp Công an xã Tân Thành tuần tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Trần Văn Thành (sinh năm 1984, trú tại xã Tân Hải, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang tàng trữ 1 đoạn ống nhựa bên trong có chứa tinh thể màu trắng (đối tượng khai là ma túy đá). Đơn vị đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang, niêm phong tang vật và tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục để khởi tố đối tượng theo quy định.

Tiếp đó, vào lúc 18 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Mũi Né (thành phố Phan Thiết) đã tổ chức mật phục, bắt quả tang đối tượng Phan Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1990, trú tại khu phố 7, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 3 túi ni lông bên trong có chứa tinh thể màu trắng. Bước đầu, đối tượng Huyền khai nhận số tinh thể màu trắng là ma túy đá, mua với giá là 4,5 triệu đồng để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời.

Cũng trong ngày 9/6, vào lúc 22 giờ 30 phút, tổ công tác Đồn Biên phòng Thanh Hải (thành phố Phan Thiết) phối hợp Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh tuần tra kiểm soát, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Lâm (sinh năm 2000, trú tại khu phố A, phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết). Qua khám xét phát hiện đối tượng đang tàng trữ trong người 2 túi ni lông bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng.

Tại Đồn Biên phòng, Lâm khai nhận số tang vật mà lực lượng chức năng thu giữ là ma túy đá, vừa mua từ một đối tượng không rõ lai lịch với giá là 3 triệu đồng để sử dụng, khi đang trên đường di chuyển thì bị bắt. Hiện, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Từ ngày phát động cao điểm đến nay (ngày 6 - 10/6), các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát hiện bắt giữ 6 vụ với 6 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đây là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong việc cùng với các lực lượng đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh triệt phá vụ vận chuyển 20 kg ma túy
Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh triệt phá vụ vận chuyển 20 kg ma túy

Ngày 10/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an Thành phố và các đơn vị chức năng triệt phá một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với trọng lượng khoảng 20 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN