Bình Định: Bắt quả tang hơn 80 đối tượng sử dụng ma túy trong resort

Ngày 7/7, Thượng tá Lê Việt Cường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án với 21 bị can liên quan đến vụ việc chứa chấp, tàng trữ, sử dụng ma túy tại một resort trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khi bị bắt các đối tượng đang bật nhạc to để "bay nhảy". Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào lúc 3h30 phút ngày 5/7, các đội nghiệp vụ bất ngờ kiểm tra Resort Vu Nam, thuộc xã Cát Hải, huyện Phù Cát (Bình Định) đã phát hiện 85 thanh niên (50 nam và 35 nữ) thuê 9 phòng tại đây để sử dụng ma túy.

Khi lực lượng công an ập đến, nhiều đối tượng nhanh chóng vứt các gói nylon đựng thuốc lắc, hàng đá và tẩu tán các bộ dụng cụ sử dụng ma túy, nhưng đã bị lực lượng tìm thấy. Tổng số lượng ma túy thu giữ được là 0,335 gam MDMA (ma túy tổng hợp), 1,6199 gam Methamphetamine, 2,5395 gam Kentamin.

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy tại resort. Ảnh: TTXVN phát

Qua khai báo, các nam, nữ thanh niên có độ tuổi từ 18-25, hầu hết thường trú tại Bình Định, một số đến từ các tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long.

Kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định 85 người này âm tính với SARS-CoV-2 nhưng có 81 trường hợp dương tính với ma túy.

Chú thích ảnh
Các đối tượng được đưa về trụ sở công an để tiến hành điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng công an đã tạm giữ 21 đối tượng về các hành vi: Chứa chấp, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy để mở rộng điều tra, khởi tố vụ án. Các đối tượng còn lại bị xử phạt hành chính theo quy định.

Tường Quân (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy tổng hợp
Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy tổng hợp

Ngày 6/7, thông tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết, Công an huyện Sông Mã vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại bản Bái, xã Yên Hưng (huyện Sông Mã).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN