Bị phạt 6 triệu đồng vì sửa biển số xe thành biển 'lộc phát'

Vì thích điều khiển ô tô có biển số đẹp, nam tài xế ở Quảng Ninh đã dùng băng dính đen sửa số thành 14A-666.68.

Chiều 5/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục Cảnh sát giao thông) đã lập biên bản xử phạt với nam tài xế có hành vi dùng băng dính sửa biển kiểm soát.

Cụ thể, hồi 7h ngày 3/3, tài xế P.H.N. (sinh năm 1984, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 14A-666.68, lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Nhiều người điều khiển phương tiện cùng tuyến đường đã phát hiện ra hành vi dùng băng dính sửa biển số của tài xế N. và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận phản ánh, Đội 2 đã vào cuộc xác minh sự việc và mời tài xế lên làm việc. Tại cơ quan công an, tài xế P.H.N. trình bày, ô tô do mình điều khiển có biển số 14A-656.58 nhưng vì thích đi xe có biển số đẹp nên đã sửa biển số. Tài xế P.H.N. cũng cho biết, ô tô do anh mượn của một người quen, người này cũng không biết anh N. đã sửa biển số xe.

Đội 2 đã lập biên bản xử phạt tài xế P.H.N. với lỗi điều khiển xe gắn biển số dán thêm làm thay đổi số. Với hành vi trên, tài xế N. bị xử phạt đến 6 triệu đồng và bị yêu cầu gỡ vật dán trên biển số, đưa trở về tình trạng ban đầu.

Vân Nhật (TTXVN)
Phạt lái xe 5 triệu đồng vì dùng băng dính sửa biển số
Phạt lái xe 5 triệu đồng vì dùng băng dính sửa biển số

Tin từ Cục Cảnh sát giao thông trưa 18/2, vào sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên đã xử phạt lái xe T.M.K., khi người này dùng băng dính để sửa biển số nhằm né tránh phạt nguội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN