Bắt tạm giam một nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

Ngày 1/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Vũ Đức Anh, sinh năm 1982, ở số nhà 19, phố Trần Quang Diệu, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, là nhân viên một ngân hàng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 10 tỷ đồng.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại Phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân miền Bắc của một ngân hàng, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của nhiều người với lý do là để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng rồi chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của họ.

Cụ thể, Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của các anh H.N.D.,  N.V.T., đều ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa và bà L.T.T., ở phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Vũ Đức Anh còn vay của một người khác ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa số tiền 1 tỷ đồng. Số tiền mà Đức Anh lừa đảo được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Phạt tù cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chủ doanh nghiệp
Phạt tù cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chủ doanh nghiệp

Ngày 14/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Lê Tuấn (sinh năm 1981, trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN