Bắt tạm giam một công chức địa chính về tội 'Giả mạo trong công tác'

Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam (các quyết định và lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân phê chuẩn) đối với Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh năm 1983 trú tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về tội “Giả mạo trong công tác” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 359 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 2/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn đã ra Quyết định bổ sung, Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn năm 2015. Việc khởi tố trên là kết quả mở rộng điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn năm 2015 đã được khởi tố trước vào tháng 1/2023.

Quá trình điều tra xác định: Năm 2015, Nguyễn Thị Thu Hằng là công chức địa chính xây dựng công tác tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, được phân công nhiệm vụ làm hồ sơ, thẩm định, tham mưu cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao, bị can Hằng đã làm hồ sơ cấp giấy tờ đối với thửa đất có tên là “Ao To” thuộc thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn cho anh D.V.C (sinh 1978 trú xã tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn).

Sau đó giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi, do phát hiện có sai phạm trong quá trình lập hồ sơ, tham mưu ban hành cấp giấy quyền sử dụng đất cho anh C và do không đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp mở rộng điều tra vụ án trên.

Danh Lam (TTXVN)
Ấn tượng với mô hình 'phủ kín' căn cước công dân gắn chíp của Hà Nam
Ấn tượng với mô hình 'phủ kín' căn cước công dân gắn chíp của Hà Nam

Những chuyến xe chở các tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nam mang theo thiết bị đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và cài đặt định danh điện tử cho công dân Hà Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN