Bắt tạm giam đối tượng chém nhiều người ở Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

Sáng 26/7, Đại tá Dương Tứ Phương, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi bị can, bắt giam Thạch Sà Khên (sinh năm 1983, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra hành vi giết người.

Các nạn nhân nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Đồng thời, trong ngày 26/7, Sà Khên sẽ được đưa đến cơ quan chuyên môn giám định tâm thần, khi có kết luận chính thức sẽ áp dụng mức truy cứu trách nhiệm theo pháp luật.

Theo Đại tá Dương Tứ Phương, qua điều tra, vụ án này có 12 nạn nhân thương vong do Thạch Sà Khên gây ra, trong đó 2 người tử vong, 10 người bị thương đang nằm điều trị tại các bệnh viện (trong số này nhiều trường hợp rất nguy kịch). Hai nạn nhân tử vong là Hồ Thị Trầm (sinh năm 1925) và Dương Tú Quyên (sinh năm 2017) đều ngụ cùng ấp với Khên.

Trường hợp em Hồ Bích Ngọc (sinh năm 2007), gia đình báo tử vong trước đó nhưng sau khi được cứu chữa kịp thời, sức khỏe tiến triển và đang được theo dõi sát sao.

Các nạn nhân bị thương gồm: Hồ Minh Duy (sinh năm 2006), Huỳnh Thị Hòa (sinh năm 1955) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ; Hồ Bích Ngọc (sinh năm 2007) và Ông Thị Tươi (sinh năm 1952) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh); Bùi Văn Chưởng (sinh năm 1948), Nguyễn Thị Thanh Nhiều (sinh năm 2002), Trương Ánh Phương (sinh năm 1997), Dương Trấn Huy (sinh năm 2014), Hồ Quang Trang (sinh năm 1970) và Thạch Trọng Tình (sinh năm 2008) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cho biết, trong 6 nạn nhân điều trị tại đây có 2 trường hợp nguy kịch đang được theo dõi sát sao, 4 trường hợp còn lại đều bị chấn thương sọ não.

Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo huyện Vĩnh Lợi, ngành y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nguồn lực cứu chữa các nạn nhân nhằm giúp họ sớm bình phục. Chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn...

Như tin đã đưa, vào khoảng 15 giờ ngày 24/7, đối tượng Thạch Sà Khên bất ngờ vác dao bầu chém hàng loạt người trong xóm. Tổng số nạn nhân bị Khên chém lên đến 12 người, có 2 người tử vong.

Được biết, Thạch Sà Khên đã có vợ, con. Khên sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, mới về quê khoảng vài ngày thì xảy ra án mạng.

Theo cơ quan Công an, đối tượng Sà Khên có tiền sử bệnh tâm thần nhiều năm qua.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)
Vụ chém nhiều người ở Bạc Liêu: 3 nạn nhân đã tử vong
Vụ chém nhiều người ở Bạc Liêu: 3 nạn nhân đã tử vong

Tính đến sáng 25/7, đã có 2 nạn nhân tử vong và 10 người bị thương trong vụ chém người kinh hoàng xảy ra tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN