Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo 'chạy án'

Chiều 7/4, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoàng Trung, sinh năm 1987, ngụ ấp Thuận Phước, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dưới hình thức nhận chạy án.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Dương Minh Châu đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của các nạn nhân về việc đối tượng Nguyễn Hoàng Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các nạn nhân.

Qua điều tra, xác định đối tượng Trung thường xuyên tìm hiểu thông tin trên các kênh truyền thông về các vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc, bị lực lượng Công an triệt xóa hoặc các vụ tranh chấp đất đai, có khởi kiện dân sự để tiếp cận các nạn nhân.

Khi đã xác định được con mồi, đối tượng Trung cấu kết với đối tượng tên Hải (chưa rõ lai lịch) tìm đến nhà các bị can, bị cáo rồi tự giới thiệu bản thân quen biết nhiều cán bộ có chức vụ trong lĩnh vực tố tụng, ngành Tòa án, có khả năng "chạy án" lo cho các bị can, bị cáo được tại ngoại hoặc hưởng án treo, giúp họ thắng kiện trong các vụ án dân sự.  Kèm theo thỏa thuận, các nạn nhân phải chi trả số tiền từ 100 - 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, đối tượng Trung và Hải đã không thực hiện công việc theo hứa hẹn ban đầu mà cố tình trốn tránh.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Trung đã lừa được tổng cộng 3 nạn nhân với số tiền chiếm đoạt là 560 triệu đồng.

Sau khi xác minh nội dung tố cáo, Công an huyện Dương Minh Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Hoàng Trung, tại ấp Thuận Phước, xã Truông Mít để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ gồm: Hơn 17 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 1 xe mô tô, cùng một số vật chứng khác có liên quan.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ, xác minh các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Khởi tố hai đối tượng lừa 'chạy án' với giá 5 tỷ đồng
Khởi tố hai đối tượng lừa 'chạy án' với giá 5 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong trường hợp người bị bắt giữ khẩn cấp đối với Lê Nguyễn Trần Huấn (sinh năm 1969, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (sinh năm 1967, trú tại Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 - Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN