Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành tử vong

Sáng 31/12, Công an quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Quận 1) do có hành vi đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) trong việc bạo hành cháu bé 8 tuổi dẫn đến tử vong. Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái cũng đã được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Cư dân tổ chức cầu siêu cho cháu V.A. tại chung cư. Ảnh: CTV

Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "hành hạ người khác". Việc không bắt giamNguyễn Kim Trung Thái vì đã có hành vi giúp sức và việc khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "hành hạ người khác", đã bị dư luận phản ứng gay gắt.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 30/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đề nghị thay đổi tội danh truy tố từ "hành hạ người khác" sang "cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người".

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh xem xét thay đổi tội danh khởi tố của Nguyễn Võ Quỳnh Trang thành tội “cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người” tại điểm a, khoản 4 Điều 134, Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017; có tình tiết tăng nặng theo điểm d, i Điều 52 Bộ Luật Hình sự năm 2015. 

Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh xem xét khởi tố Nguyễn Kim Trung Thái với tội danh “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” theo điểm b, khoản 2 Điều 132 Bộ Luật Hình sự 2015 và là đồng phạm của Võ Nguyễn Quỳnh Trang với tư cách người giúp sức.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 22/12, Công an quận Bình Thạnh nhận được tin báo từ bệnh viện về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp Công an Phường 22 khám nghiệm và ghi nhận trên cơ thể bé gái có nhiều vết bầm tím, ngoài ra còn có vết thương được khâu vá, mờ cũ trên vùng mặt, nghi vấn bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thạnh xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) là người liên quan trực tiếp đến vụ án nên bắt khẩn cấp để điều tra. Điều tra ban đầu xác định bé A. là con riêng của Thái, còn Trang là vợ sắp cưới của Thái.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
 ‘Dì ghẻ’ gây ra cái chết của bé gái 8 tuổi phải chịu hình phạt nào?
‘Dì ghẻ’ gây ra cái chết của bé gái 8 tuổi phải chịu hình phạt nào?

Dư luận xã hội hiện không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) đã gây ra cái chết đau đớn đối với bé gái N.T.V.A (8 tuổi) trú tại quận 1, Thành phố (TP) Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN