Bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn khẩu trang, nước sát khuẩn qua biên giới

Chiều 21/3, thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn qua biên giới.

Cụ thể, vào lúc 16 giờ ngày 20/3, đội kiểm soát biên phòng và lực lượng chức năng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phát hiện một xe ô tô mang biển kiểm soát Lào vận chuyển hàng hóa mà không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Trên xe có 64.000 chiếc khẩu trang y tế và 1.686 chai nước rửa tay kháng khuẩn được để lẫn trong các loại hàng hóa khác.

Lái xe Nguyễn Bá Tuấn (sinh năm 1982, có hộ khẩu thường trú tại xã Thạnh Thanh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) khai nhận chở thuê hàng cho một người tên là Nguyệt và không biết có khẩu trang và nước sát khuẩn để lẫn trong hàng hóa.

Hiện tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắng hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Bắt giữ vụ vận chuyển gần 300.000 chiếc khẩu trang y tế qua Campuchia tiêu thụ
Bắt giữ vụ vận chuyển gần 300.000 chiếc khẩu trang y tế qua Campuchia tiêu thụ

Sáng 21/3, tại khu vực Trạm kiểm soát Hòa Hiệp (thuộc Đồn Biên phòng Lò Gò, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an Tây Ninh đã bắt quả tang 2 xe ô tô đang vận chuyển gần 300.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn các loại, không có hóa đơn chứng từ sang Campuchia tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN