Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 27/4, Đồn Biên phòng Nà Bủng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 190 viên ma túy tổng hợp, 10 gram heroin.

Chú thích ảnh
Đối tượng Hờ A Tủa và tang vật vụ án. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 45 phút ngày 27/4, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ đã phát hiện tại nhà Hờ A Ly (sinh năm 1985, ở bản Ngải Thầu 2, xã Nà Bủng) một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện dưới gối ở đầu giường đối tượng đang ngồi một gói nhỏ bọc nilon màu hồng bên trong chứa chất bột màu trắng có trọng lượng 10gram, nghi là heroin và một túi nẹp màu xanh bên trong có 190 viên nén màu hồng, nghi là ma túy tổng hợp.

Tiếp tục đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Hờ A Tủa (sinh năm 1976, trú tại bản Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Khoảng 7 giờ ngày 27/4, Hờ A Tủa đi bộ từ nhà bố, mẹ đẻ ở bản Ngải Thầu 2 (xã Nà Bủng) đến nhà em trai là Hờ A Ly (ở cùng bản Ngải Thầu 2). Trên đường đi, đối tượng Hờ A Tủa có mua 10 gram heroin, 190 viên ma túy tổng hợp của một người đàn ông chưa rõ danh tính với số tiền 2 triệu đồng. Khi ở nhà của em trai, Hờ A Tủa lấy heroin ra sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Nà Bủng hoàn tất hồ sơ, khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng - Hải An (TTXVN)
Phát hiện 36kg ma túy trong các lô hàng quà biếu tại sân bay Tân Sơn Nhất
Phát hiện 36kg ma túy trong các lô hàng quà biếu tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 27/4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN