Bắt giữ đối tượng lừa bán người yêu qua biên giới

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã bắt giữ đối tượng Triệu Tiến Mạnh (sinh năm 2000, trú tại Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) để điều tra về hành vi lừa bán người qua biên giới.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Triệu Tiến Mạnh viết lời khai tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Tại Cơ quan điều tra, Triệu Tiến Mạnh khai nhận: Trước đó, trong quá trình lao động tự do tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, qua ứng dụng Zalo, Mạnh làm quen với một cô gái tên  H.T.N (sinh năm 2001, quê quán huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) đang làm công nhân tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh. Mạnh tán tỉnh N nhằm mục đích lừa bán sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau khi N nhận lời yêu, ngày 17/7/2020, Mạnh nói dối với N là đi thăm mẹ nuôi đang sống bên Trung Quốc và rủ N đi cùng. Được N đồng ý, Mạnh đã đưa N đến khu vực biên giới Việt Trung ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh. Tại đây, các đối tượng cấu kết với Mạnh đã đưa N đi, bán cho một người Trung Quốc để hưởng số tiền 15 triệu đồng.

Ngày 17/9/2020, lợi dụng lúc người Trung Quốc sơ hở, N đã bỏ trốn, trở về Việt Nam và đến cơ quan Công an tố cáo hành vi của "gã người yêu bất lương". Ngày 4/10, cơ quan chức năng đã bắt giữ Triệu Tiến Mạnh.
 
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng Triệu Tiến Mạnh theo quy định tại Điều 150 Bộ luật Hình sự.

Quốc Đạt (TTXVN)
Nghệ An bắt đối tượng mua bán người
Nghệ An bắt đối tượng mua bán người

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã kiến nghị cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bàn giao đối tượng Lô Văn Thái về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN