Bắt giữ cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng

Ngày 29/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (sinh năm 1990, trú tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết các vấn đề về đất đai. Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền cho mình để chiếm đoạt, sau đó bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bước đầu Sỹ khai nhận, trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Chú thích ảnh
 Bằng chứng qua tin nhắn mà Sỹ đã mạo danh người khác để thực hiện hành vi lừa đảo. Ảnh: TTXVN phát

Công an tỉnh Quảng Bình cũng thông báo, những công dân bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình để cùng phối hợp, giải quyết. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Võ Dung (TTXVN)
Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về sàn đầu tư lừa đảo trên mạng
Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về sàn đầu tư lừa đảo trên mạng

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì các loại tội phạm trên không gian mạng cũng phát triển mạnh mẽ. Loại tội phạm này rất phức tạp và khó phát hiện do tính ẩn danh cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN