Bắt đối tượng giả dạng học sinh vào trộm cắp tại nhiều trường học

Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã bắt được đối tượng giả dạng học sinh, lẻn vào các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn để trộm cắp 20 điện thoại di động và hơn 10 triệu đồng của học sinh.

Chú thích ảnh
Đối tượng khai nhận trộm 7 điện thoại, 2 triệu đồng của học sinh Trường THPT Trần Phú. Ảnh: baolamdong.vn

Đây là đối tượng mới mãn hạn tù được một tháng về hành vi trộm cắp tài sản tại chính một trong những ngôi trường trên.

Trước đó, vào tối 6/4, Cơ quan điều tra đã dẫn giải Châu Hồng Phúc (sinh năm 1992, trú tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) tới Trường Trung học Phổ thông Trần Phú và Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân (thành phố Đà Lạt) để dựng lại hiện trường, phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sau giờ chào cờ đầu tuần vào sáng 29/3, hàng chục học sinh của Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân đồng loạt phát hiện bị mất điện thoại và tiền mặt để trong cặp hoặc túi xách. Số học sinh bị mất trộm tài sản tập trung ở hai lớp học sát nhau. Tài sản bị mất là 13 điện thoại di động và trên 8 triệu đồng tiền mặt. Nhận được trình báo của nhà trường, lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt đã giao Đội Cảnh sát Hình sự xác lập chuyên án đấu tranh.

Trong lúc vụ việc đang được điều tra, sáng 5/4, Công an thành phố Đà Lạt lại nhận được trình báo của Trường Trung học Phổ thông Trần Phú về việc bị kẻ gian đột nhập vào trường, trộm 7 điện thoại của học sinh và gần 1,5 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an thành phố Đà Lạt đã xác định được đối tượng gây ra hai vụ trộm cắp tài sản trên là Châu Hồng Phúc, hiện đã lên Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Đến trưa 6/4, Châu Hồng Phúc đem 7 điện thoại trộm được của học sinh Trường Trung học Phổ thông Trần Phú đi bán tại một địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh đã bị các trinh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với Công an địa phương bắt giữ, thu hồi toàn bộ tang vật.

Bước đầu, Châu Hồng Phúc khai nhận, để thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản, Phúc mặc đồng phục học sinh để bảo vệ nhà trường không để ý và trèo hàng rào bảo vệ vào các trường học trên. Nhân lúc nhà trường tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, Phúc đột nhập vào các phòng học để lấy trộm tài sản của học sinh.

Theo Công an thành phố Đà Lạt, cách đây 3 năm, với thủ đoạn trên, Châu Hồng Phúc đã đột nhập vào Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân, trộm điện thoại cùng tài sản khác có giá trị của học sinh và bị Công an bắt giữ. Đối tượng này bị Tòa án thành phố Đà Lạt tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam và vừa mãn hạn tù cách đây một tháng.

Công an thành phố Đà Lạt đang tạm giữ hình sự đối tượng để hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Long An: Chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, xử lý đối tượng vào trường đánh học sinh
Long An: Chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, xử lý đối tượng vào trường đánh học sinh

Liên quan đến việc phụ huynh kéo vào Trường Trung học cơ sở thị trấn Thủ Thừa đánh học sinh, chiều 22/3, ông Phan Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết, huyện đã chỉ đạo xử lý vụ việc.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN