Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa khoảng 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Tối 24/4, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), sinh năm 1998, trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng cầm đầu (bên phía Trung Quốc) trong đường dây đưa khoảng 200 người xuất nhập cảnh trái phép.

Chú thích ảnh
Đối tượng Vũ Minh Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với khoảng 200 người xuất, nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong đó Giàng Mỉ (sinh năm 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.
         
Mở rộng điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 20 giờ ngày 23/4, Đội An ninh - Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ Vũ Minh Toàn là đối tượng cầm đầu đường dây này ở bên phía Trung Quốc khi Toàn đang lẩn trốn tại địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.
         
Tại Cơ quan điều tra, Toàn khai nhận, để đưa người qua biên giới trái phép, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên trái phép đến địa điểm giáp biên giới nhằm thực hiện hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/người.

Đây là đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được triệt phá thành công tại tỉnh Lào Cai. Hiện Cơ quan điều tra - Công an thành phố Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hồng Ninh (TTXVN)
Triệt phá đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép
Triệt phá đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép

Chiều 23/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an thành phố Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá thành công một đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương về thành phố Lào Cai và ngược lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN