Ông Trần Kim Chung là Lãnh sự Danh dự Bồ Đào Nha

Ngày 5/9, tại Bộ Ngoại giao, ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn C.T Group đã vinh dự là công dân đầu tiên của Việt Nam nhận “Quyết định Lãnh sự Danh dự” của Bồ Đào Nha tại Hà Nội.

Theo đó, ông Trần Kim Chung là người đại diện duy nhất của Cộng Hòa Bồ Đào Nha để cung cấp các dịch vụ lãnh sự cho cộng đồng tại Hà Nội. Và vì Bồ Đào Nha chưa có Đại sứ quán tại Việt Nam nên ông Chung cũng là đầu mối để thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước Bồ Đào Nha đến với người dân Việt Nam và ngược lại. Sự kiện này có ý nghĩa to lớn trong quan hệ giao thương giữa hai nước Việt Nam – Bồ Đào Nha, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Bồ Đào Nha và Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Văn phòng của Lãnh sự Danh dự Bồ Đào Nha tại Hà Nội được đặt tại lầu 3, số 19 - 21 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/9/2011.

Ông Trần Kim Chung là Chủ tịch Tập đoàn C.T Group với 36 công ty thành viên và hơn 2.000 CBNV trên khắp cả nước hoạt động kinh doanh trên 6 lĩnh vực: Bất động sản, Bán lẻ cao cấp, Xây dựng, Đầu tư Tài chính, Ẩm thực – Giải trí, Dịch vụ Sức khỏe – Giáo dục, Đồn điền – Khai thác khoáng sản và Du lịch sinh thái. Bên cạnh những thành công trong kinh doanh, ông Trần Kim Chung còn được cộng đồng biết đến là doanh nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Ông Chung là Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2010; Doanh nhân tiêu biểu Sài Gòn 2009 và 2010; Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaixia, Chi hội Trưởng Chi hội Hữu nghị Việt – Mỹ...

Sĩ Dũng
Tags:
138
Tin khác
  • Chính trường Israel chìm vào bế tắc

    Chính trường Israel chìm vào bế tắc

    15:09 ngày 23/10/2019

    Lần thứ hai trong vòng nửa năm, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu không thể thành lập được một chính phủ liên minh chiếm đa số ghế tại quốc hội. Nhà lãnh đạo kỳ cựu này đã phải thừa nhận thất bại và trao lại quyền thành lập chính phủ mới cho Tổng thống Reuven Rivlin, động thái đẩy chính trường Israel tiếp tục chìm vào bế tắc.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản