Toyota gia hạn lệnh ngừng sản xuất 3 mẫu xe gian lận kết quả kiểm tra an toàn

Hãng sản xuất xe ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản đã quyết định gia hạn lệnh ngừng sản xuất 3 mẫu xe trong vụ bê bối gian lận kết quả an toàn xe, cho đến ít nhất 31/7. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Toyota tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Theo thông báo ngày 14/6 của Toyota, ban đầu hãng quyết ngừng sản xuất một số mẫu xe đến ngày 28/6, tuy nhiên cuộc điều tra nội bộ của Toyota và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản về vụ bê bối này vẫn chưa kết thúc. 

Hồi đầu tháng này, Toyota bị phát hiện đã làm giả các bài kiểm tra hiệu suất để đạt được chứng nhận của chính phủ cho xe do hãng sản xuất.  Theo lệnh của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch về tạm ngừng bàn giao các mẫu xe bị ảnh hưởng, Toyota đã quyết định tạm dừng sản xuất 3 mẫu xe, trong đó có Yaris Cross tại các nhà máy ở tỉnh Miyagi và Iwate.

Việc đình chỉ được đưa ra sau khi Bộ trên tiết lộ rằng 5 nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản là Toyota, Honda Motor, Mazda, Yamaha Motor và Suzuki Motor đã dính líu đến các hành vi gian lận trong quá trình xin cấp chứng nhận sản xuất hàng loạt.

Các quan chức của Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra tại chỗ tại Toyota, Mazda, Yamaha, Honda và Suzuki về sai phạm này.

Lan Phương  (TTXVN)
Nhật Bản: Toyota không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Liên hợp quốc
Nhật Bản: Toyota không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Liên hợp quốc

Báo Yomiuri ngày 11/6 đưa tin Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã kết luận rằng 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor liên quan đến chứng nhận phương tiện cho thấy Toyota có thể vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN