Mỹ: Mở rộng điều tra hơn 700.000 xe của Ford Motor do lỗi động cơ

Ngày 2/10, Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) thông báo đang mở rộng cuộc điều tra đối với 708.000 xe thể thao đa dụng và xe tải của Ford Motor do lỗi động cơ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng hãng sản xuất ô tô Ford. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

NHTSA cho biết trong điều kiện lái xe bình thường, những phương tiện không có cảnh báo có thể bị mất nguồn điện do hỏng động cơ nghiêm trọng liên quan đến khả năng van bị lỗi ở động cơ EcoBoost 2,7 L và 3,0 L. Các mẫu xe trong diện điều tra bao gồm Ford Bronco, Edge, Explorer, F-150, Lincoln Aviator và Lincoln Nautilus đều thuộc đời 2021 và 2022. 

NHTSA bắt đầu đánh giá sơ bộ vào tháng 7 năm ngoái đối với 25.000 xe sau khi nhận được kiến nghị từ một số chủ sở hữu ô tô của Ford Motor. Cơ quan này đã nhận được báo cáo về 328 khiếu nại của khách hàng và 487 yêu cầu bảo hành liên quan đến những mẫu xe đang bị điều tra. Theo cơ quan này, phân tích dữ liệu do Ford cung cấp cho thấy "lỗi được cho là xuất hiện trên dòng động cơ 'Nano', bao gồm cả hai dạng động cơ EcoBoost 2.7L và 3.0L." Ford cho biết các van bị lỗi được sản xuất từ hợp kim có tên "Silchrome Lite", có thể trở nên "quá cứng và giòn nếu gặp nhiệt độ quá cao trong quá trình gia công bộ phận này".

NHTSA đang chuyển cuộc điều tra sang giai đoạn phân tích kỹ thuật, bước đi bắt buộc trước khi có thể yêu cầu thu hồi để sửa chữa.

Đại diện của Ford cho biết hãng đang phối hợp với NHTSA trong cuộc điều tra.

Phương Oanh (TTXVN)
Ford Motor dự kiến cho nghỉ ít nhất 1.000 nhân viên để tiết kiệm chi phí
Ford Motor dự kiến cho nghỉ ít nhất 1.000 nhân viên để tiết kiệm chi phí

Người phát ngôn của nhà sản xuất ô tô Ford Motor ngày 28/6 cho biết hãng sắp tiến hành cắt giảm nhân sự trong thời gian tới và đã bắt đầu thông báo cho người lao động về việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN