Việt Nam tham dự Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023

Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023 có sự tham gia của 2.500 vận động viên nghiệp dư Nga và 19 quốc gia khác, tham gia thi đấu 24 môn thể thao.

Chú thích ảnh
Đội bóng đá “Đoàn kết” của người Việt Nam tại LB Nga tham gia diễu hành trong lễ khai mạc.

Trong các ngày từ 11-13/8, tại 4 trung tâm thể thảo tốt nhất của thủ đô Moskva là Luzhniki, Fili, Igrovoy và câu lạc bộ games điện tử Colizeum đã diễn ra Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva lần thứ 2 của Hiệp hội phát triển thể thao doanh nghiệp LB Nga. Sự kiện này được tổ chức với sự hỗ trợ của Sở Thể thao thành phố Moskva, Tập đoàn quốc doanh khổng lồ Rostec, Công ty cổ phần KBP và Công ty cổ phần Rosoboronexport.

Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023 có sự tham gia của 2.500 vận động viên nghiệp dư Nga và 19 quốc gia khác, tham gia thi đấu 24 môn thể thao, gồm các môn thể thao đồng đội như bóng đá 6x6, bóng chuyền, bóng rổ 3x3…, các môn cá nhân như điền kinh cũng như các môn trí tuệ như cờ caro, cờ vua và cờ thỏ cáo. Các vận động viên tham gia cũng có thể thể hiện sức bền và sức mạnh trong các môn chống đẩy, vật tay, nâng tạ, bóng bàn và các môn sức mạnh khác…

Chú thích ảnh
Đại diện của đoàn thể thao Việt Nam cùng các nước khác tại lễ khai mạc.

Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, trong năm thứ hai tham dự Đại hội thể thao này, đã tham gia tranh tài ở các bộ môn bóng bàn và bóng đá mini 6x6. Tại cả hai bộ môn tham gia đều có sự dự khán và động viên của ban chấp hành Hội người Việt Nam tại LB Nga cũng như đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Năm nay, ở bộ môn bóng bàn, đoàn Việt Nam lần đầu tham dự đã gặt hái nhiều huy chương: vận động viên Nguyễn Văn Quyết giành huy chương vàng ở nhóm tuổi từ 35-44; vận động viên Nguyễn Quốc Bảo giành huy chương bạc ở nhóm tuổi dưới 35 tuổi; hai vận động viên Nguyễn Văn Quyết và Lê Thị Khánh Lan giành huy chương đồng ở nội dung nam-nữ phối hợp. Tuy nhiên đội bóng đá mini “Đoàn kết” của cộng đồng người Việt Nam năm nay lại không thể vượt qua vòng loại. Mặc dù gồm toàn các cầu thủ đã được tuyển chọn qua các giải bóng đá thường niên sôi nổi trong cộng đồng, song do thời gian hạn hẹp, không có điều kiện tập trung luyện tập phối hợp, khả năng ghi bàn của đội bóng đá Việt Nam đã thu hẹp đáng kể. Kết quả, đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tổng cộng 4 trận chỉ hòa 1 trận và thua 3 trận nên đành phải nhường bước cho các đội bạn.

Ngoài một lễ khai mạc hoành tráng diễn ra sáng 13/8, trong chương trình Đại hội cũng tổ chức một buổi hội thảo bàn tròn với sự tham gia của cả 19 đoàn nước ngoài để thảo luận về việc phát triển các môn thể thao tại doanh nghiệp. Trước đó Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva năm 2022 có sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên, tham gia thi đấu ở 20 môn thể thao.

Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)
Nhiều giải thể thao trong Cộng đồng người Việt tại Nga thành công tốt đẹp
Nhiều giải thể thao trong Cộng đồng người Việt tại Nga thành công tốt đẹp

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 1/6, tại sân vận động Borishovskye Prudyi ở thủ đô Moskva, đã diễn ra trận chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng đá Lão tướng Moskva 2023 của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN