Văn hóa Việt Nam nổi bật trong lễ hội tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, những người Nhật Bản say sưa thưởng thức các món ăn Việt Nam, vỗ tay tán thưởng màn trình diễn áo dài của các thiếu nữ, chàng trai Việt Nam là hình ảnh nổi bật được nhìn thấy trong Lễ hội giao lưu văn hoá vừa diễn ra cuối tuần qua tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Đây là lần thứ hai, Hội người Việt Nam khu vực Ibaraki tham gia lễ hội được tổ chức hơn 30 năm qua của thành phố Tsukuba.

Gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong Lễ hội Giao lưu văn hóa thành phố Tsukuba thu hút đông người Nhật Bản và người nước ngoài.

Văn hoá đã trở thành “sợi dây” quan trọng kết nối tình hữu nghị giữa Việt - Nhật khi giao lưu, quảng bá văn hoá là một trong những hoạt động được người Việt tại Nhật Bản thường xuyên tiến hành. Theo Trưởng Ban Liên lạc Hội người Việt khu vực Ibaraki Cao Sỹ Luân, ngay từ lần đầu đăng ký tham gia năm 2017, Ban tổ chức đã rất hoan nghênh và dành cho Việt Nam một gian trưng bày, giới thiệu văn hoá, cùng tiết mục biểu diễn tại sân khấu chính của lễ hội. Cũng như năm nay, gian trưng bày của Việt Nam thu hút rất đông người dân Nhật Bản, khách nước ngoài tới tham quan, thưởng thức các món ăn truyền thống.

Một góc Lễ hội Giao lưu văn hóa thành phố Tsukuba.

Văn hoá Việt Nam ngày càng được người dân Nhật Bản biết tới và đón nhận. Ngoài gian trưng bày của Việt Nam, lễ hội có tổng số hơn 200 gian trưng bày bao gồm các trò chơi dân gian, món ăn truyền thống Nhật Bản, cùng gian trưng bày của nhiều nước như Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Philippines...

Màn trình diễn áo dài Việt Nam trong Lễ hội Giao lưu văn hóa thành phố Tsukuba.

Hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hoá của hội người Việt Nam khu vực Ibaraki không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt - Nhật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn mang văn hoá Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế tại Tsukuba - thành phố được mệnh danh là Thành phố Khoa học của Nhật Bản, nơi tập hợp nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu của thế giới.

Thành Hữu (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản