Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria

Ngày 14/5 tại Algeria, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), vị cha già dân tộc, lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam và người khai sinh ra nước Việt Nam độc lập.

 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm sinh nhật Bác ở Algeria.


Theo phóng viên TTXVN tại Alger, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam cùng đại diện người Việt Nam đang sinh sống và làm ăn tại Algeria và công ty liên doanh dầu khí Việt Nam-Algeria-Thái Lan (PVEP) đã đến dự.

 

Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã điểm lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước; vai trò và ảnh hưởng của Bác trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chống đế quốc, thực dân cũng như phong trào công nhân quốc tế. Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã ôn lại và tri ân những công lao to lớn của Bác đối với dân tộc, với Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc kiến thiết đất nước sau này, và nhấn mạnh đến tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng hòa bình. Đại sứ khẳng định sau 40 năm thống nhất đất nước, tư tưởng về độc lập, tự do của Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục soi sáng con đường xây dựng và phát triển, công nghiệp hóa và hiện đại hóa ở Việt Nam.

 

Đại sứ cũng đã kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Algeria học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và phát huy truyền thống đấu tranh của nhân dân ta để xây dựng một nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng, hòa bình và ổn định trong bối cảnh mới trên trường quốc tế và trong khu vực.

 

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự đã xem một bộ phim tư liệu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ phim đã để lại ấn tượng sâu đậm cho mọi người trước hình ảnh Bác Hồ, vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, một con người vĩ đại nhưng vô cùng giản dị.

 

Trước đó, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã cùng cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đến đặt hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers và dâng hương tại bàn thờ Bác tại Đại sứ quán Việt Nam.

 


Tin, ảnh: Thanh Bình (P/v TTXVN tại Algers)

 

Những dự báo thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những dự báo thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một ngày sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Người nhắc nhở đồng chí Tố Hữu: “Chiến thắng Pháp rồi, phải nhớ trước mặt ta còn có kẻ địch hùng mạnh hơn, hung ác hơn, đó là đế quốc Mỹ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN