Khai trương Câu lạc bộ Tri thức kiều bào ở Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ, ngày 19/5, Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney, Australia, phối hợp cùng các nhà tri thức, khoa học tại bang New South Wales đã chính thức làm lễ khai trương ra mắt Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ trí thức kiều bào tại bang New South Wales. Ảnh: Diệu Linh (phóng viên TTXVN tại Sydney)

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, Tổng lãnh sự Việt Nam tại News South Wales Trịnh Đức Hải, các cơ quan đại diện, cùng các nhà khoa học, doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Australia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney Chu Quang Hòa cho biết bang News South Wales hiện có gần 100 nhà khoa học đang sinh sống và làm việc. Đây là một nguồn lực lớn, đã và đang đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học công nghệ thế giới. Với mục đích tập trung, định hướng các hoạt động sẵn có của các nhà tri thức, khoa học tại bang New South Wales, qua đó kết nối với cộng đồng tri thức, khoa học tại Việt Nam, câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa hai bên, hỗ trợ chuyên môn và thúc đẩy các cơ hội hợp tác hiệu quả, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với định hướng hoạt động của câu lạc bộ, Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Australia đối với quá trình xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, được chính phủ hai nước thiết lập. Trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước hiện đại hóa đất nước theo xu thế công nghiệp 4.0 và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì lực lượng tri thức kiều bào ở Australia nói chung và bang New South Wales nói riêng là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy quá trình này. Đây cũng là cầu nối để chuyển giao tri thức, công nghệ và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ ở Việt Nam.


Cũng tại buổi ra mắt Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales, Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Sydney đã giới thiệu một công cụ trực tuyến mới, website ngân hàng thông tin khoa học - công nghệ www.khoahoctot.vn. Đây sẽ là một địa chỉ hữu ích, kết nối các thành viên Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales cùng cộng đồng nghiên cứu khoa học trong nước.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản