Giải bóng đá gắn kết cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 12/5, tại sân vận động Toyota, tỉnh Aichi, Nhật Bản, đã diễn ra giải bóng đá FAVIJA TOKAI CUP 2019 giành cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại khu vực Tokai của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Đội FC Shibata - đội bóng với các thành viên chủ yếu đến từ quận Shibata, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi ăn mừng chức vô địch giải bóng đá FAVIJA TOKAI CUP 2019.

Giải đấu do Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) - dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tổ chức.

Tham gia FAVIJA TOKAI CUP 2019 có 32 đội bóng được lựa chọn từ 40 đội đăng ký. Trải qua một ngày thi đấu căng thẳng, đoàn kết, với tình yêu bóng đá và tinh thần của tuổi trẻ, giải đấu đã tìm ra nhà vô địch là FC Shibata - đội bóng tập hợp các thành viên chủ yếu đến từ quận Shibata, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Á quân của giải thuộc về đội FC 37 Nagoya và giải Ba là FC Suzuka. Ngoài giải đồng đội, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân như danh hiệu "Vua phá lưới" và thủ môn xuất sắc nhất.

Theo Ban tổ chức, bên cạnh mục đích tạo sân chơi bổ ích, kết nối và giao lưu cộng đồng, giải còn nhằm mục đích chào mừng đất nước Nhật Bản bước vào thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa) từ ngày 1/5, với sự lên ngôi của Nhà vua Nhật Bản Naruhito. Vì vậy, đây cũng là sự kiện nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam, Nhật Bản.

Số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới hơn 300.000 người. Trong đó chủ yếu là thực tập sinh, du học sinh với đa phần là những người trẻ. Các giải đấu do FAVIJA dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức đã tạo điều kiện để cộng đồng người Việt gắn bó, đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, cùng hướng về tổ quốc và xây dựng mối quan hệ Việt - Nhật ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Thành Hữu (TTXVN)
ISCM (Hồng Kông) có nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện và đóng góp cho cộng đồng
ISCM (Hồng Kông) có nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện và đóng góp cho cộng đồng

Hồng Kông, Trung Quốc- Media Outreach –Ngày 9 tháng 5 năm 2019 – The Institute of Shopping Centre Management (ISCM – tạm dịch là Viên quản lý các trung tâm mua sắm) đã tổ chức tiệc tối kỷ niệm 15 năm thành lập vào ngày 26/4/2019 tại Khách sạn JW Marriott Hong Kong với hơn 500 khách tham dự.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN