Cứu trợ bà con người Việt và người Campuchia bị hỏa hoạn

Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức cứu trợ cho 96 gia đình người Việt và Campuchia ở phường Chak Angre Krom bị hỏa hoạn hôm 8/2.

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường, phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia (trái) và đại diện chính quyền quận Mien Chay (phải) thăm hỏi bà con Việt kiều bị hoả hoạn.

Ngày 1/3, tại chùa Chak Angre Krom, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng chính quyền quận Meanchey, ở ngoại ô Phnom Penh, đã tổ chức cứu trợ cho 96 gia đình người Việt và người Campuchia ở phường Chak Angre Krom bị hỏa hoạn hôm 8/2 vừa qua.

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường, phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; Chủ tịch Tổng hội Châu Văn Chi và Phó quận trưởng Dirot Khmemararun đã tham dự buổi phát quà, phát biểu chia sẻ và động viên bà con người Việt và Campuchia đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Đây là đợt lần thứ 2 Tổng Hội người Campuchia gốc Việt tại Campuchia và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức cứu trợ bà con với các phần quà gồm gạo, mì tôm, vật dụng gia đình và tiền mặt. Trước đó, hôm 8/2, Đại sứ quán Việt Nam, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cứu trợ.

Các phần quà được trao đều do các doanh nghiệp và cá nhân quyên góp - trong đó có Đại sứ quán Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Campuchia, Công ty Anana, Công ty xây dựng Sumbo, Công ty cafe Apsara, Bệnh viện Chak Angre, Hội Hợp tác và Phát triển kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia… và nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân khác.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng 8/2 (ngày 1 Tết Âm Lịch) đã gây nhiều khó khăn cho bà con người Việt và Campuchia cư ngụ ở đây, nên đã được chính quyền Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức dân sự, doanh nghiệp và nhiều cá nhân quan tâm, giúp đỡ. Đến nay, đã có 14 đoàn cứu trợ đến với bà con giúp họ vượt qua hoạn nạn.

Tin, ảnh: Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Phnom Penh)
Chìm tàu chở khách du lịch Việt Nam ở Campuchia

Sáng 8/2, một tàu cao tốc chở 6 khách du lịch Việt Nam đã bị chìm ở bờ biển ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN