Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đoàn kết một lòng hướng về Tổ quốc

Ngày 14/4, Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 đã được tổ chức trang trọng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô New Delhi với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Đại hội.

Đại hội tổng kết những công việc đã làm trong 3 năm qua, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tham dự Đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai Lê Quang Biên và các cán bộ của Đại sứ quán.

Tại Đại hội, bà Nguyễn Huỳnh Khánh Linh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ấn Độ cho biết - từ khi được thành lập vào năm 2017, kể cả trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đầy khó khăn, Ban Chấp hành Hội luôn cố gắng vận động, tập hợp bà con kiều bào đang sinh sống ở Ấn Độ đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ổn định và phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đóng góp bằng các hình thức khác nhau vào công cuộc phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội đã thông tin kịp thời các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào. Bà Linh cũng đề xuất phương hướng của Hội người Việt Nam tại Ấn Độ thời gian tới là hướng tới đoàn kết cộng đồng, hướng về đất nước Việt Nam và hướng tới phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.

Trong phát biểu của mình, đại diện kiều bào tại các khu vực cho hay cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có kinh tế ổn định, số người Việt làm việc, học tập, tu tập tại Ấn Độ ngày càng tăng, hiện có từ 800-1.000 người. Bà con cũng đóng góp ý kiến để công tác của Hội được thực hiện tốt hơn trong những năm tới. Trong đó, bà con mong muốn tăng cường hình thức kết nối cộng đồng ở các bang khác nhau, kêu gọi chia sẻ những thông tin đúng đắn để trong nước hiểu hơn về đất nước và con người Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Huỳnh Khánh Linh tái cử chức Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027. 

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Theo đó, Đại sứ quán coi công tác đối với cộng đồng là một trọng tâm và luôn hỗ trợ bà con củng cố địa vị pháp lý, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, giúp bà con ổn định cuộc sống, phát triển và hội nhập vào xã hội sở tại. Đại sứ cũng đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, cùng giữ gìn văn hóa và tiếng Việt, tích cực hướng về đất nước, xây dựng quê hương, làm cầu nối thúc đẩy giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam với Ấn Độ.

Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 5 thành viên, trong đó, bà Nguyễn Huỳnh Khánh Linh tiếp tục được bà con tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ Hội và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngọc Thúy (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Israel vẫn an toàn sau cuộc tấn công của Iran
Cộng đồng người Việt Nam tại Israel vẫn an toàn sau cuộc tấn công của Iran

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, sau cuộc tấn công quy mô của Iran vào các địa điểm ở Israel đêm 13/4, cộng đồng người Việt Nam tại Israel vẫn an toàn. Israel có hệ thống phòng thủ tốt nên chỉ bị thiệt hại nhỏ trong vụ tấn công này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN