ASEAN tổ chức Ngày Hội gia đình tại New York, Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại New York mới đây đã tham gia Ngày Hội gia đình ASEAN do Thái Lan, Chủ tịch Ủy ban ASEAN - New York 2019, tổ chức.

Chú thích ảnh
Đại sứ, trưởng Phái đoàn thường trực các nước ASEAN tại LHQ tham dự "Ngày hội gia đình ASEAN". Ảnh: Hoài Thanh/PV TTXVN tại Mỹ

Ngày Hội gia đình ASEAN đã diễn ra tại Làng văn hóa Thái Lan ở ngoại ô New York với sự tham gia của khoảng hơn 200 cán bộ Phái đoàn các nước ASEAN cùng gia đình. Đây là một truyền thống giàu ý nghĩa của Ủy ban ASEAN - New York nhằm tăng cường giao lưu và tình cảm gắn bó giữa người dân ASEAN cũng như Phái đoàn của 10 nước ASEAN tại Liên hợp quốc (LHQ), góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia và đậm đà bản sắc.

Tham gia ngày hội, các phái đoàn đã tự nấu các món ăn, đồ uống truyền thống đặc trưng của quốc gia mình như Pad Thái, trà sữa Thái, xôi lạp Lào, nem Việt Nam… Ngoài ra, các phái đoàn còn chơi nhiều trò chơi mang tính đồng đội rất sôi nổi như kéo co, chuyền bóng, nhảy bao bố tiếp sức, đá cầu. Qua mỗi món ăn, mỗi trò chơi, mỗi người tham gia lại có thêm cơ hội để cảm nhận và hiểu rõ hơn về văn hóa và con người của các nước thành viên ASEAN. Đặc biệt với các em nhỏ, ngày hội giúp các em có được những hiểu biết đầu tiên về ASEAN và đó sẽ là nền tảng và động lực để các em, những người chủ tương lai viết tiếp những trang mới cho Cộng đồng ASEAN. 

Một không gian ẩm thực "thống nhất trong đa dạng", những tiếng nói cười rộn rã, những tiếng reo hò cổ vũ và cả những lưu luyến chia tay lúc ra về đã để lại ấn tượng khó quên về một ngày hội đầm ấm và ngập tràn tình hữu nghị cho cả đại gia đình ASEAN. 

Theo lịch trình, Ngày hội gia đình ASEAN năm 2020 sẽ do Việt Nam tổ chức bởi 2020 là năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. 

Hải Vân - Hoài Thanh (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản