Ấn tượng cổng chào truyền thống của Việt Nam tại lễ hội ở Sydney, Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong khuôn khổ Chương trình lễ hội Tết Nguyên đán 2021 do Hội đồng thành phố Sydney tổ chức từ ngày 12-21/2, một cổng chào mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam đã được trang trọng đặt tại quảng trường phố Martin Place ở trung tâm thành phố, nơi có đông du khách qua lại.

Chú thích ảnh
Du khách không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy cổng chào truyền thống Việt Nam tại trung tâm Sydney. 

Ban Tổ chức lễ hội cho biết cổng chào được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các cổng truyền thống của Việt Nam với mái rồng nhiều lớp. Cổng tượng trưng cho việc bước vào một thế giới mới cũng như mở ra cơ hội cho những khởi đầu thành công trong năm mới. Vào các buổi tối, cổng được thắp sáng đèn, trông càng lung linh, rực rỡ hơn.

Hội đồng thành phố Sydney đánh giá cộng đồng người Việt ở Sydney là một cộng đồng thực sự năng động, không những tiếp thu nhanh chóng văn hóa sở tại mà còn làm phong phú xã hội Australia với nhiều bản sắc truyền thống. Người Việt đã có nhiều đóng góp vào tất cả các lĩnh vực ở Australia, từ nghệ thuật, chính trị, cho đến du lịch và khoa học.

Trước đó, nhân dịp năm mới Tân Sửu, bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales, nơi có thành phố Sydney và đông người Việt sinh sống nhất tại Australia, đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây. Bà khẳng định Tết Nguyên đán của cộng đồng người Việt ở bang New South Wales là một sự kiện văn hóa quan trọng, là dịp thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt Nam cùng với các món ăn ngon và tinh thần cộng đồng. Bà cũng bày tỏ sự đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với bang New South Wales và cộng đồng đa văn hóa tại đây.

Trong thông điệp chúc mừng năm mới tới các cộng đồng có truyền thống tổ chức mừng Tết Nguyên đán đang sinh sống tại Australia, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã mở đầu với lời chúc bằng tiếng Việt.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh (TTXVN)
Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 
Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 

Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN