Tết sum vầy - Kết nối yêu thương với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tối 2/2, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Vĩnh Long, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” Xuân Tân Sửu năm 2021 cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, hoặc ở xa không có điều kiện về quê đón Tết cùng người thân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng quà cho công nhân, người lao động tại chương trình. 

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long, đến nay 100% doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ với mức lương bình quân khoảng 5,5 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban Giám đốc các doanh nghiệp xét thưởng lương tháng 13, thưởng chuyên cần, thưởng công nhân lao động xuất sắc, thưởng ngày công cao; thăm, tặng quà Tết, hỗ trợ tiền tàu xe cho công nhân lao động về quê... trên 21 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được các cấp công đoàn, chủ doanh nghiệp và công nhân lao động chấp hành nghiêm.

Năm 2021 là năm thứ 6 tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình “Tết sum vầy”. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long có kế hoạch thăm, hỗ trợ 700 công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Liệt đánh giá cao chương trình “Tết sum vầy”, cũng như công tác chăm lo Tết đầm ấm, vui tươi cho công nhân, người lao động của tổ chức công đoàn. Thời gian tới, tổ chức công đoàn cần tiếp tục xây dựng nhiều mô hình chăm lo thiết thực cho người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động trên địa bàn.

Chủ doanh nghiệp cần quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động; thực hiện đúng, đủ và có nhiều chế độ, chính sách có lợi cho công nhân, người lao động để họ tiếp tục cống hiến. Công nhân, người lao động cần nghiêm túc, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động sáng tạo để xây dựng đất nước, địa phương và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long mong muốn công nhân, người lao động vui Xuân đón Tết trên tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Sau nghỉ Tết, công nhân, người lao động đảm bảo trở lại đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục lao động sản xuất theo kế hoạch, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 50 phần quà, trị giá 500.000 đồng đến một triệu đồng/phần cho công nhân, người lao động.

Tham dự Chương trình, chị Huỳnh Thị Tuyết Lợi, công nhân lao động Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long chia sẻ niềm vui và cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm động viên, chia sẻ với công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm. Chương trình sẽ tiếp thêm động lực để công nhân, người lao động tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp công sức cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Hỗ trợ 5.000 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết
Hỗ trợ 5.000 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

Ngày 2/2 tại Trường Đại học Công đoàn và Học viện Ngân hàng (Hà Nội), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Hỗ trợ sinh viên về quê đón tết" năm 2021 và hỗ trợ 5.000 vé xe, quà tặng cho sinh viên, với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN